Nguồn: Internet

Phải, các doanh nghiệp tổ chức, bây giờ nhiệm vụ của các vị không chỉ là sản xuất nữa đâu, đó là “hậu sản xuất”, là giải quyết hậu quả mà quí vị góp phần gây ra, những thứ khác giống khác loài nhưng tựu chung một chữ: Rác!
Bàn là quạt cháy máy bơm, ti vi tủ lạnh nồi cơm đầu màn, công tơ cát xét bộ giàn, dùng lâu cũ hỏng thành hàng tính sao? Các anh Sony, Samsung, JVC, LG, Panasonic, Hitachi… đỉnh cao công nghệ Á châu, các anh Microsoft, Apple, Nokia, Philips, Intel, Dell… tinh hoa công nghệ trời Tây, chào mừng các anh đã đến đất Việt Nam này, cho chúng tôi tivi xịn, tủ lạnh xịn, đài xịn, máy tính xịn, nói chung toàn đồ xịn, hãy cho tôi biết nếu ngày nào đó “con chó đã tròn 1000 tuổi” tôi phải chôn nó ở đâu?
Vậy là giờ đây dùng xong đành phải phó thác cho “mẹ” Rác.
Nào các chị Diana, Kotex, Whisper… các bác Bobby fresh, Pamper, Huggies… sẽ đi về đâu khi đã hoàn thành nhiệm vụ, về bên “mẹ” Rác.
Rồi các bạn Number 1, Samurai, Pepsi, CocaCola cũng chỉ biết cầu cứu “mẹ” Rác thôi.
“mẹ” Rác là ai? Là đất, là vàng, là máu thịt của chúng ta đó!
Trừ khi con người có thể tiến hoá đến độ “tiêu hoá” được cả tivi tủ lạnh cùng bông băng giấy lộn… chỉ vài chục năm nữa, với khả năng sản xuất phi phàm của các nhà máy xí nghiệp, ta sẽ phải ngồi trên đống rác, nằm trên đống rác.
Điều gì đang xảy ra, các công ty đã đến đây, đã kinh doanh, đã “ăn” và làm ra “món ăn” cho dân chúng. Có người “ăn” ít, kẻ “ăn” nhiều, nhưng đã là nhà hàng ăn uống cũng nên xây cả nhà xí nữa chứ? Đừng chỉ đến đây, chỉ “ăn” và “ỉa” ngay ra mảnh đất này. Cho chúng tôi biết, ti vi hỏng, đài hỏng để ở đâu được? Chai lọ cốc chén hỏng để đâu được? Giấy lộn, băng vệ sinh hỏng để ở đâu được? ??? Hãy cho chúng tôi biết bạn có thể, sẽ, xây được “nhà xí”, một yêu cầu không quá khắt khe vì các bạn là những người văn minh lịch sự đúng không, nếu không thể xây được “nhà xí” của mình, cũng nên nói cho chúng tôi biết.
Đã đến lúc các bạn cần có nhà xí riêng rồi, không chỉ cứ dùng nhà vệ sinh công mãi thế này, các bạn thấy thối và chúng tôi cũng ngửi thấy đấy. Đừng chỉ biết ăn ngon, cần phải học ỉa đẹp nữa!

(câu chuyên về con chó sống 1000 tuổi là thế này, xưa có một anh nhà giàu ra chợ thấy một người bán chó đang rao bán  con chó nghìn tuổi, người này thấy anh nhà giàu thì đon đả chào hàng, nói rằng con chó này là chó thiên tuế, có thể sống nghìn năm, thấy giá hời anh ta liền mua một con về chơi, được 3 ngày con chó lăn ra chết, hắn tức tối đến bắt đền người bán chó, người này trả lời tỉnh bơ: Vâng đúng đến hôm nay là nó đã sống được 1000 tuổi rồi! – st và phóng toác)

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments