Nguồn: internet

Hiện nay báo đài luôn nóng hừng hực nhưng khẩu hiệu sử dụng chất liệu thân thiện môi trường, thay thế túi nilon, nào là túi nilon vứt ra môi trường phải mất 500 năm lẻ để phân huỷ, túi nilon có hại cho sức khoẻ, vậy hãy nhanh chóng mua túi tái chế, túi sinh học, hãy không dùng túi nilon, hãy bảo vệ môi trường, hãy và hãy hãy…
Vẫn chỉ là những khẩu hiệu cổ vũ nhàm chán, nghe cũng không khác gì hãy Chung tay vì một xã hội tốt đẹp hơn. Khó mà hiểu được người ta đang nói gì, chung tay là thế nào, làm gì để xã hội tốt đẹp hơn khi mà gia đình họ còn đang thiếu ăn, học phí tháng này còn chưa đóng, con chó nhà hàng xóm lại vừa ỉa một bãi to đùng trước cửa nhà mình?
Tại sao tôi lại không dùng túi nilon khi xung quanh nhà nhà người đang tung tăng túi lớn túi nhỏ. Khẩu hiệu nghe mà đã thấy vô lý! Không phải thế sao, con người ta cũng không ngu lắm đâu, họ không tự dưng dùng những thứ đồ không tiện dụng hoặc là quá đắt. Muốn không dùng túi nilon hãy nghĩ ra thứ gì tiện hơn, rẻ hơn nhé, hoặc là ngừng sản xuất (Muốn người ta đừng hút thuốc, đơn giản đừng sản xuất thuốc lá thôi!). Bảo tôi không dùng túi nilon hả, đừng có mơ!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments