Nguồn: Internet.

Các bạn băn khoăn đó là nhà máy như thế nào? Có phải được rút ra từ chiếc túi 4 chiều thần kỳ của Doreamon? Có thể lắm, nhưng dù là gì thì nó cũng không thể thiếu 2 chắc năng, sản xuất hàng hoá và “tiêu hoá” chúng. Nôm na là “làm” và “phá”.
Hầu hết các nhà máy hiện nay mới chỉ biết “làm” mà không biết “phá” cái đã làm ra. Gần đây nhất họ – các nhà máy – mới xây dựng được một phần hệ thống xử lý nước thải hay là khói bụi, như thế mới góp phần bảo đảm việc làm ra cái này mà không làm hỏng những cái khác thôi. Không đủ.
Con người cần những nhà máy trách nhiệm hơn, LÀM được, PHÁ được. Từ những thứ cao cấp cồng kềnh to lớn như tàu hoả, tàu thuỷ, máy bay, chiến hạm, tên lửa, máy vi tính… đến những thứ bình thường “thấp kém” nhất như rổ rá, lồng bàn, mắc áo, bỉm, tã lót, băng vệ sinh, quần áo, giầy dép, cốc chén chai lọ… Mỗi năm có bao nhiêu tấn hàng thải phóng xạ, hoá chất độc hại được đẩy ra biển? Còn những thứ lắt nhắt khác được vun thành đống chất thành núi đứng hiên ngang giữa làng giữa xóm nhà?
Vì các anh nhà máy chỉ Làm thôi mà không Phá được. Phá – không phải việc nên làm. Đó là việc phải làm. Và để “phá” được một cách chính xác an toàn, không ai ngoài kẻ “làm” ra nó có thể “phá” tốt hơn.
Đừng chỉ biết “làm” thôi, “phá” cũng quan trọng như “làm” vậy.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments