Đã từ lâu tôi muốn có dịp thổ lộ với các bạn về tình yêu rác, do tại sao tôi muốn thành lập hội rác thải, muốn có một nơi để những người yêu mến rác thể thể hiện tình yêu với rác. Muốn kêu gọi sự ủng hộ của cư dân yêu rác vì một thành phố rác văn minh. Vâng, có lẽ thế, chúng ta cần phải có một cụm từ mới như là Văn minh rác. Các phương tiện truyền thông vẫn nói đến văn minh đô thị, văn minh xã hội, văn minh gia đình, văn minh mọi ngõ ngách ngang ngóc của xã hội, sao lại không có “Văn minh rác”.
Chúng tôi không có ý định trình bài bản tham luận hay bài cáo như các vị lãnh đạo, đơn giản vì chúng tôi không phải lãnh đạo và cũng không định bảo vệ luận văn đồ án gì, chỉ là những người bình thường, ngày ngày đi làm, nấu cơm giặt giũ, ăn uống nghỉ ngơi, thỉnh thoảng đi chơi và ngày ngày xả rác.
Nếu bạn là người xả rác trong thành phố này, hay ở đất nước này, bạn hãy tham gia cùng tôi, tôi rất cần sự giúp đỡ của bạn, phấn đấu và chiến đấu vì một “văn minh rác”, cùng chúng tôi!
Tôi xin có đôi lời mở đầu, cũng là tôn chỉ mà tôi theo đuổi để “chiến đấu”.
Hãy nhìn thực tế bằng con mắt trẻ con và bộ óc người lớn!
Vâng, tạm gọi chúng ta là người lớn, tức là 18+ hoặc 16+, nếu bạn là “trẻ con” thì đơn giản là nhìn sao nói vậy thôi! ^_^

Và cái đầu tiên bọn cháu ra đường thấy chính là rác, đâu cũng là rác, bố mẹ chúng cháu đã phải đóng tiền đổ rác, ăn xén vào tiền sữa Enfa grow A+, tiền phô mai bò cười của chúng cháu. Nhưng mà nỗi lo lớn hơn là sắp tới người ta còn chẳng cho đóng tiền đổ rác nữa, vì hết chỗ đổ rồi, nếu thế thật thì nhà cháu nguy mất, chẳng biết sẽ ra sao. Cháu ước mong mình lớn thật nhanh, sau này cháu sẽ làm phi công, sẽ bay đến các thiên hà xa xôi, bay lên cung trăng, bay lên sao Hoả, để đổ rác cho bố mẹ cháu…

Cảm ơn bạn đã ghé thăm “nhà” chúng tôi, rất mong được gặp lại các bạn!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments