Mặc dù tôi hết sức tiện dụng, gọn nhẹ, phong phú về màu sắc, đa dạng về kiểu dáng, chống chọi thời tiết thì hết sức dẻo dai, nhưng tôi tự nhận mình cũng không phải hoàn hảo, họ hàng nhà tôi không phải toàn người tốt. Các anh chị túi nilon màu chứa thực phẩm có thể khiến thực phẩm nhiễm các kim loại như chì, clohydric gây tác hại cho não và là nguyên nhân gây ung thư phổi.
Vì tôi có thể sống 500-1000 năm tuổi, bạn có thể yên sử dụng! Huỷ hoại môi trường ư, nếu bạn không vứt tôi bừa bãi thì có sao, hãy dùng lại tôi đi! Nhớ là dùng lại nhé, đem đốt tôi sẽ tạo ra khí thải có chất độc dioxin và Furan gây ngộ độc, khó thở, nôn ra máu, gây ung thư, giảm khả năng miễn dịch, rối loạn chức năng và các dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ… lấp tôi dưới đất sẽ nguy hại nguồn nước. Con người còn không hoàn hảo huống chi là tôi!

Do tác động của khủng hoảng kinh tế cũng như sức ép cơm áo gạo tiền, nhiều anh em trong tộc tôi buộc phải “đi tắt”, tiết kiệm chi phí từ việc tái chế thủ công, tìm các nguồn nguyên liệu rẻ hơn, hệ quả là mang trong mình những hoá chất tiềm ẩn nguy cơ, polivinyl, axit sunfuric, lưu huỳnh… tôi xin tiết lộ vài bí mật nội tộc giúp bạn nhận biết trước mà phòng chống, cũng là nói lên thiện ý hợp tác của tôi với các bạn, tôi không xấu xa và đáng bị tẩy chay như thế đâu!

– Khi thả vào nước, nhựa có tính độc dễ chìm xuống, nhựa không độc sẽ nổi trong nước.- Nhựa có độc thường có những hạt nhỏ li ti như hạt cát nhỏ trên bề mặt sản phẩm. Nhựa không độc sờ vào trơn mượt như sáp.Nói gì đi nữa, tôi – nilon cũng là một phát kiến vĩ đại của thế kỷ XX, nhưng nilon-vô-thập-toàn! Hãy dùng tôi nhiều hơn, đừng từ bỏ hay trù dập tôi sớm như thế!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments